Nguyên liệu chế biến thức ăn có rất nhiều loại từ nguồn thực vật, động vật, men . . . có tỷ lệ thành phần dinh dưỡng khác nhau. Thành phần dinh dưỡngcác loại nguyên liệu thức ăn từ nguồn thực vật có sự sai khác nhiều ít phú thuộc vào tính chất thổ nhưỡng từng vùng, mùa vụ trong năm, thời kỳ thu hoạch cho từng loại.cây màu, công nghệ chế biến, quá trình bảo quản dự trữ.
Thức ăn động vật như bột cá, bột thịt, bột thịt xương thì tỷ lệ dinh dưỡng phụ thuộc vào nguyên liệu chế biến như cá sống, cá biển, cá tạp, cá ngon, thịt bò, cừu, nhiều thịt hãy nhiều xương…
Nguyên liệu thức ăn chăn nuôi từ Thức ăn đậm đặc gồm các thành phần.
Thức ăn đậm đặc là một hỗn hợp thức ăn cho gia cầm chưa hoàn chỉnh có tỷ lệ đạm cao trên 40%, Ca và P đều cao, chủ yếu là các nguyên liệu giàu đạm, giàu vitamin và khoáng để khi phối trộn khoảng 25- 30% với các loại nguyên liệu giàu tinh bột đường với tỷ lệ thích hợp (khoảng 70-75%) sẽ có thức ăn hoàn chỉnh cho gia cầm ăn.
-Thức ăn đậm đặc gồm các loại bột cá, bột thịt xương, bột xương, bột đá, các axit amin tổng hợp sinh học như L-lyzin, Dl-methionin, các loại premix vitamin-khoáng, hương liệu thơm, chất kết dính (làm thức ăn viên),...
- Tuỳ theo từng loại gia cầm mà có tỷ lệ phối trộn các nguyên liệu trên cho thích hợp.
- Các nông hộ, trang trại có sẵn ngô, cám, thóc, tấm chỉ cần mua thức ăn đậm đặc về phối trộn theo tỷ lệ hướng dẫn sẽ giảm được 2/3 chi phí vận chuyển so với mua thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh.
------------------------------------------------------
Hotline: 0903543099-Ms Phương
Email: vietcert.kinhdoanh63@gmail.com